Tin Tức
Mẹo Hàn Sắt Mỏng Không Bị Thủng Đơn Giản Nhất

     Đối với người mới học hàn, mới làm quen với máy hàn hoặc với người chưa có nhiều kinh nghiệm thì hàn một tấm sắt mỏng là một trở ngại lớn. Trong quá trình hàn sắt sẽ không tránh khỏi tình trạng hay bị dính đũa que hàn, mối hàn bị thủng lên, thủng xuống bị rít que hàn.

 

      Vậy làm sao tránh được tình trạng này? Kết Nối Tiêu Dùng xin phép được chia sẻ với bạn đọc một số mẹo nhỏ hàn sắt mỏng mà không bị thủng với máy hàn que hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

 

       Trong quá trình hàn bạn hay gặp lỗi để mối hàn bị thủng nhưng có bao giờ bạn tìm hiểu nguyên nhân của nó chưa, hay vẫn mặc định với suy nghĩ hàn bị lỗi là do tay nghề mình còn non. Điều này không sai nhưng không hoàn toàn tất cả mối hàn hư đều nằm ở tay nghề người thợ vậy còn nguyên nhân gì khác nữa cùng Kết Nối Tiêu Dùng tìm hiểu nhé.


1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hàn sắt bị thủng


     Lý do dẫn đến khi hàn sắt mỏng thường rất dễ bị thủng là do dùng que hàn quá lớn và dòng hàn quá cao. Thao tác trong một thời gian kéo quá dài cũng là một nguyên nhân khiến cho vật hàn dễ bị thủng.

 

      Khi hàn sắt mỏng bạn nên chú ý chọn que hàn có đường kính nhỏ để hạn chế việc bị thủng khi hàn sắt mỏng đây cũng là cách hàn sắt không bị thủng được nhiều người áp dụng. Điều chỉnh dòng hàn với máy hàn que: Với que hàn có đường kính nhỏ bạn cần điều chỉnh cường độ dòng hàn nhỏ cho phù hợp để tránh tình trạng chảy vật liệu.

 

      Như vậy không hẳn do tay nghề người thợ mà cách sử dụng và chọn máy móc hợp lí cũng rất quan trọng. Trong nghành này yếu tố tay nghề của người thợ hàn kết hợp với máy móc tốt là sự kết hợp tuyệt vời nhất và đương nhiên việc cho ra sẩn phẩm đạt chất lượng hoàn hảo là điều hiển nhiên.Để được như vậy bạn phải nắm rõ các nguyên tắc để hàn sắt không bị thủng.

 

 

hàn

 


2. Các nguyên tắc trong cách hàn sắt không bị thủng


       Để áp dụng cách hàn sắt không bị thủng người thợ hàn cần nắm rõ những nguyên tắc hàn sắt cơ bản như sau:

 

      Làm sạch bụi bẩn bằng cọ thép hay sử dụng dụng cụ làm sạch bề mặt chuyên dụng: Hàn sắt với máy hàn que là kỹ thuật không yêu cầu cao về làm sạch vị trí hàn, nhưng vẫn phải chú ý không được bỏ qua bước này.

 

       Khu vực đặt kẹp mass để đảm bảo tiếp xúc tốt, cũng cần phải làm sạch như vậy sẽ giúp ổn định hồ quang trong quá trình hàn. Phải đảm bảo quan sát rõ vũng hàn bằng cách giữ chuẩn tư thế trong kỹ thuật hàn sắt, người thợ hàn cần chọn hướng nhìn tốt, tránh bị tay che mắt và không để hít phải vùng khói độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động nên chủ động sử dụng đồ bảo hộ cho mặt như kính hàn điện tử, mặt nạ hàn hay mũ hàn điện,….. để bảo vệ bản thân.

Zalo