Tin Tức
Phương Pháp Vệ Sinh Và Bảo Dưỡng Máy Hàn Tốt Nhất

      Vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị máy móc là việc vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất công nghiệp, góp phần duy trì cho máy móc và các trang thiết bị vận hành ổn định, hiệu quả.

 

     Công việc này đồng thời đảm bảo được vệ sinh và chất lượng sản phẩm, nhất là đối với máy hàn – loại máy được dùng phổ biến trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm,... Các tips nhỏ mà bài viết đề cập sau đây giúp bạn có những phương pháp vệ sinh và bảo dưỡng tốt nhất.

 

      Máy hàn muốn vận hành êm, chất lượng tuổi thọ sử dụng cao thì khâu vệ sinh,bảo dưỡng máy là vô cùng quan trọng bên cạnh việc sử dụng máy đúng cách. Randy muốn chia sẻ đôi điều với bạn một số lưu ý trong cách dùng, vệ sinh cùng bảo dưỡng máy. Hãy tham khảo bài viết cụ thể dưới đây.

 

      Không chỉ riêng với máy hàn mép túi mà các dòng máy, thiết bị sử dụng điện khác, thao tác vệ sinh, bảo dưỡng rất cần thiết. Và dưới đây là những lý do giải thích vì sao nên thực hiện thao tác này.


      Như mọi thiết bị công nghiệp khác, máy hàn miệng túi, máy hàn sẽ bám bụi bẩn sau 1 thời gian sử dụng. Trong khi đó, chức năng hàn miệng túi của thiết bị được dùng rộng rãi trong đóng gói thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống hay thực phẩm đã chế biến sẵn, do đó chúng ta cần đảm bảo những phương pháp vệ sinh và bảo dưỡng máy hàn sau. Lưu ý: Ngắt nguồn điện cho máy trước khi vệ sinh và bảo dưỡng máy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

 

1.Vệ sinh bộ phận thanh hàn

 

     Trước và sau khi sử dụng máy hàn, ta nên dùng khăn mềm và sạch lau những bụi bẩn, thực phẩm rơi vãi trên bộ phận thanh hàn. Việc này giúp đảm bảo vệ sinh và chất lượng cho quá trình sản xuất.

 

 

hàn

 

 

2.Vệ sinh và bảo dưỡng bề mặt ngoài và băng tải của máy

 

      Dùng khăn mềm đã vắt khô để lau bề mặt ngoài, băng tải của máy, nên dùng khăn khô để lau lại 1 lần nữa đảm bảo cho bề mặt máy khô ráo hoàn toàn. Không dùng bùi nhùi thép, kẽm để lau máy vì sẽ gây trầy xước hoặc hỏng hóc các chi tiết máy.

 

3.Vệ sinh hộp điều khiển máy

 

       Tuyệt đối không dùng nước trực tiếp để vệ sinh máy và luôn giữ bộ phận điều khiển thiết bị được khô ráo, tránh ẩm ướt gây chập, cháy nổ. Nên dùng khăn mềm và sạch lau bộ phận này.

 

4.Bảo dưỡng, thay thế thiết bị kịp thời


      Thường xuyên kiểm tra máy định kỳ nhằm đề phòng và thay thế, sửa chữa nhỏ giúp đảm bảo máy trong tình trạng vận hành tốt nhất.

Zalo